Thứ Năm , 18 Tháng Một 2018
TIN HOT

Category Archives: NGHỆ THUẬT SỐNG

Sống ở đời chỉ cần làm người tốt là đủ, đừng suy nghĩ thiệt hơn

duc-phat

Kiếp người vốn ngắn ngủi, thoáng chốc đã phải trở về với cát bụi. Vì vậy, đừng suy nghĩ thiệt hơn, tranh giành mà chỉ làm người tốt là đủ rồi. Một vị lữ khách trông thấy một bà lão ở trên bờ sông. Bà lão đang lo lắng không biết vượt qua sông thế nào? Mặc dù toàn thân ... Read More »

Thế nào là tội lỗi?

con người

Một thời, Thế Tôn trú ở Sàvatthi, tại Jetavana, dạy các Tỷ kheo: Này các Tỷ kheo, có bốn hạng người này hiện hữu, có mặt ở đời. Thế nào là bốn ? Có tội, nhiều tội, ít tội và không có tội. Thế nào là hạng người có tội ? Này các Tỷ kheo, có hạng người thành tựu ... Read More »

Câu chuyện luân hồi: Trâu trắng chuyển sinh trả nợ ân tình

trâu trắng

Nhờ cả một đời hành thiện, cứu giúp người khốn khó mà ba mẹ tôi, gia đình tôi đã tích được đại đức, sống cuộc sống hạnh phúc, bình an … Tháng 11/2014, tôi trở về quê nhà, nghe chị gái kể chuyện về “con trâu trắng chuyển sinh” mà bản thân chị đích thân trải nghiệm. Những năm đầu ... Read More »

Nhân quả báo ứng: Thoát chết nhờ làm nhiều việc Thiện

Nhân quả

Vào thời Quang Tự nhà Thanh, có một thầy bói nổi tiếng tên là Trần Kỳ sống ở Hàng Châu. Thuật coi tướng của ông rất hiệu nghiệm nên người ta gọi ông biệt danh là “Kỳ mắt ma”. Thời gian đó, có một doanh nhân giàu có tên là Tiết Nhĩ ở Hàng Châu. Anh ta mời hai người ... Read More »

Tại sao vợ chồng gặp nhau gọi là duyên nợ kiếp trước

duyen no vo chong

Trong cuộc sống, chúng ta thấy có những cặp vợ chồng thường hay phiền lòng về nhau nhưng có những cặp vợ chồng lại vui vẻ bên nhau suốt ngày, vì sao như vậy? Phật gia cho rằng, ở kiếp này, người với người gặp nhau là do duyên nợ từ kiếp trước, vợ chồng và con cái gặp nhau ... Read More »

Câu chuyện thay đổi vận mệnh

thay doi van menh cua minh

Bạn của Viên Thương Báo có một cậu bé đầy tớ rất xinh xắn và hoạt bát. Khi Viên coi gương mặt cậu bé, ông nghĩ rằng cậu bé đầy tớ này sẽ có ảnh hưởng không tốt tới ông chủ của cậu, và Viên khuyên ông bạn mình sa thải cậu ta. Người bạn này rất ngưỡng mộ khả ... Read More »

Câu chuyện Phật gia: Tiền tài, danh vọng của con người là từ đâu đến?

cau chuyen phat gia

Vì sao trong cuộc sống, chúng ta vẫn thấy có những người không quá khổ cực mà vẫn có đầy đủ cái ăn, cái mặc, cuộc sống sung túc hơn người? Trong khi đó, có những người ngày đêm làm việc nhưng cũng chỉ đủ ăn, thậm chí còn thiếu thốn? Câu chuyện Phật gia dưới đây nói rõ cho ... Read More »

Tướng do tâm sinh

tuong do tam sinh

1- Người cam tâm tình nguyện có hại chịu thiệt cuối cùng cũng sẽ không bị thiệt. Người chịu thiệt nhân duyên tất sẽ tốt, người nhân duyên tốt, cơ hội tự nhiên sẽ nhiều. Con người khi sống có thể nắm bắt một, hai cơ hội đã là đủ! 2- Người yêu thích chiếm lợi, muốn được hưởng lợi ... Read More »

Câu chuyện cực hay về chú chó săn

cau chuyen cuc hay ve chu cho san

1- Một chú chó săn chạy khắp cánh đồng dưới chân núi mà không bắt được con thỏ nào. Người chăn dê thấy thế thì cười, trêu chú chó: – Chú thật bất tài. Con thỏ nhỏ hơn chú bao nhiêu mà còn chạy nhanh hơn. Chó săn đáp: – Ông không biết mục đích chạy của bọn tôi hoàn ... Read More »

Vì sao chúng ta lại giầu có???

vi sao chung ta lai giau co

VÌ SAO CHÚNG TA LẠI GIÀU CÓ? Một ngày, một ông lão đi qua, nhìn thấy vẻ mặt ủ ê của một anh chàng, bèn hỏi: - Chàng trai, sao trông cậu buồn thế, có việc gì không vui à? - Cháu không hiểu tại sao cháu làm việc chăm chỉ, vất vả mà vẫn nghèo. Chàng trai buồn bã ... Read More »

30 đạo lý về cuộc đời phải hiểu trước tuổi 30

30 dao ly ve cuoc doi nen hieu truoc tuoi 30

30 ĐẠO LÝ VỀ CUỘC ĐỜI NÊN HIỂU TRƯỚC TUỔI 30. 1- Anh hùng không hỏi xuất thân. Bất kể bạn xuất thân trong gia đình thế nào, đều không thể oán trời trách người, mà nên nhìn về tương lai. Ngẫm nghĩ xem bạn muốn làm gì, sau đó nhìn về hiện tại, xem bạn có thể làm gì, ... Read More »

Chưa bao giờ là muộn để bắt đầu

chua bao gio la muon de bat dau

Dù bạn có ăn gà rán KFC hay không thì bạn cũng nên biết câu chuyện về người sáng lập hãng này. Đó là một câu chuyện truyền cảm hứng rất tuyệt vời. - 5 tuổi bố mất. - 16 tuổi bỏ học. - 17 tuổi bị đuổi việc lần thứ 4. - 18 tuổi kết hôn. - 18-22 tuổi, ... Read More »

Luật nhân quả và cách thay đổi số mệnh

luat nhan qua va cach thay doi so menh

LUẬT NHÂN QUẢ VÀ CÁCH THAY ĐỔI SỐ MỆNH. ( Mọi người nên đọc để biết cách thay đổi số phận của mình theo quan điểm đạo Phật để cuộc sống trở nên tốt đẹp và hạnh phúc hơn.) Đức Phật bảo rằng người ta trên thế gian này có hai thứ nghiệp báo: Thứ nhất là ‘dẫn nghiệp’, dẫn ... Read More »

Nguyên nhân vì sao vợ chồng thường có khuôn mặt giống nhau

vo-chong-giong-nhau

Có những cặp đôi trước khi kết hôn có đường nét khuôn mặt rất giống nhau, dân gian cho rằng đó là tướng phu thê, cặp đôi này được cho là chắc chắn sẽ nên duyên vợ chồng. Tuy nhiên, cũng có kiểu vợ chồng thật ra trước khi kết hôn, tướng mạo khác biệt rất lớn, nhưng dần dần ... Read More »

Thay đổi tướng mạo đẹp hơn, nhờ nội tâm

thay doi tuong mao dep hon

Nhiều người nghĩ rằng tướng mạo bản thân là do trời sinh, không thể thay đổi theo cách tự nhiên mà phải tác động bằng “dao kéo”. Thực tế không phải vậy, dung mạo sẽ đẹp hơn nếu tâm hồn ngày càng trong sáng và thuần thiện. Thế nên, thay vì tốn tiền và phải chịu nhiều đau đớn, sao ... Read More »

Bài học cuộc sống kinh điển : con lừa !!!

con lua va bai hoc cuoc song

Câu chuyện con lừa rơi xuống đáy giếng và bài học cuộc sống đáng suy ngẫm Một ngày nọ có con lừa của một người nông dân bị ngã xuống đáy giếng. Con lừa khóc lóc thảm thương trong vài giờ đồng hồ trong khi người chủ tìm cách giải thoát cho nó. Nhưng đã suy nghĩ nửa ngày trời ... Read More »

11 chữ thần chú giúp thoát đau khổ

ong lao va nha vua

Lời dạy này của Phật chỉ có 11 chữ, nhưng đáng giá một đời Xưa có một ông lão đi khắp nơi rao bán một bài học đáng giá nghìn vàng. Nhiều người nghĩ rằng ông già bị điên vì chẳng có bài học nào đắt như vậy. Nhưng ông lão vẫn cần mẫn như một người bán rong và ... Read More »

Muốn biết kiếp sau ra sao, hãy xem kiếp này đã làm những gì?

kiep truoc kiep sau

Thiếu nợ thì phải hoàn trả, đó là quy luật bất biến của nhân quả. Chỉ là con người trong vô minh mà vẫn phạm điều xấu ác để rồi phải nhận ác báo. Thành Hàng Châu có một cửa hiệu tơ tằm nọ, kinh doanh đã hơn mười năm. Chủ nhân của cửa hiệu là một người tuổi đã ... Read More »

Tại sao người tốt thường hay gặp trắc trở ?

nguoi tot hay gap trac tro

Trong cuộc sống chúng ta gặp không ít những khó khăn trắc trở, nhưng những người tốt bụng thì lại càng gặp chuyện tồi tệ nhất. Nhưng cũng chính từ đó, họ mang tới ánh sáng, niềm tin và hy vọng cho thế giới. Cuộc đời khảo nghiệm chúng ta mỗi ngày, mỗi người đều có những khó khăn khác ... Read More »

Tích đức khi không có vật chất, bạn biết chưa?

tích-đức-cải-tạo-vận-mệnh

Người xưa có câu: “Có đức mặc sức mà ăn”, ý muốn dạy chúng ta rằng làm gì thì cũng phải coi trọng đức, tích đức và đề cao tầm quan trọng của đức. Vậy làm thế nào để tích đức ngay cả khi không có điều kiện vật chất? Lời nói cần phải thể hiện sự khoan dung độ ... Read More »

Hạnh phúc

cute-baby-new-hd-wallpapers-1427518400308

Hạnh phúc là một sự lựa chọn Chúng ta thường có suy nghĩ rằng hạnh phúc là kết quả của bánh xe số phận đã an bài vào đúng thời điểm. Bạn bước xuống phố, nhìn thấy tờ 20 đô la, nhận được lời khen từ một người xa lạ, gặp được một chàng trai hay một cô gái hoàn ... Read More »

Cơn lốc quà tặng, đồ gia dụng, công nghệ giá rẻ ...