Thứ Năm , 18 Tháng Một 2018
TIN HOT
Một tấm lòng nhân hậu giữa đời thường

Một tấm lòng nhân hậu giữa đời thường

Trên đường đi tác nghiệp, chúng tôi tình cờ chứng kiến một vụ va quệt giao thông giữa hai người phụ nữ, một đi xe máy và một người đi xe đạp trên tuyến Quốc lộ 2 thuộc địa bàn phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên. Người đi đường hiếu kỳ đổ xô lại xem, vòng trong, vòng ngoài đông đúc khiến đoạn đường đang lưu thông tự nhiên nghẽn lại. Tôi chợt chú ý đến một người đàn ông đã luống tuổi, giơ tay ra hiệu đám đông giãn ra, đến bên người bị nạn đang nằm để kiểm tra tình trạng. Sau khi dặn dò người bị nạn nằm yên để tránh chấn động, ông đi tìm tài sản của người đó là ví tiền, điện thoại và chìa khóa xe máy. Để đảm bảo khách quan, ông kiểm tra công khai tài sản trước mặt mọi người. Sau đó trở lại với người bị hại và kêu gọi mọi người đưa nạn nhân đi cấp cứu. Người bị nạn được đưa đến bệnh viện, còn ông lại dắt chiếc xe và tài sản của chị về ngôi nhà cấp 4 ven đường Quốc lộ, rồi gọi điện báo tin cho người nhà biết.

Chia sẻ với chúng tôi, ông cho biết: “Họ đã không may mắn khi bị nạn, mình phải giữ hộ tài sản cẩn thận để người nhà còn quay lại lấy. Nếu không, chỉ sơ hở một chút là mất ngay. Mặt khác, cũng phải rõ ràng về số tiền, tài sản hiện có để tránh sau này, người ta cho rằng mình vụ lợi”. Sự cẩn thận này của ông đã được chúng tôi chứng kiến khi chỉ một lúc sau khi tai nạn xảy ra, có 3 thanh niên đến nhận là bạn của người bị nạn, đến nhận xe và tài sản nhưng ông không đồng ý, bởi cho rằng chỉ người nào xuất trình được đầy đủ những giấy tờ liên quan đến nạn nhân làm chứng thì ông mới cho lấy.
Ông Thọ kể lại sự việc từ hiện trường một vụ tai nạn

antoangiaothong66663002 Một tấm lòng nhân hậu giữa đời thường

Ông Nguyễn Hữu Thọ sinh năm 1954, sinh sống tại khu phố An Phú, phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên. Trước đây gia đình chủ yếu làm nông nghiệp, hơn chục năm trở lại đây, để đảm bảo kinh tế gia đình cùng với sự phát triển thương mại, dịch vụ của thành phố, ông đã mở quán ăn sáng và bây giờ chuyển sang mở cửa hàng bán vật liệu xây dựng ven Quốc lộ 2. 15 năm bám đường, ông đã chứng kiến rất nhiều vụ tai nạn xảy ra và bản thân ông cũng đã giúp đỡ nhiều người gặp cảnh hoạn nạn. Điều này lý giải tại sao những thao tác, hành động ông làm khi gặp người bị nạn lại quen thuộc và chuyên nghiệp đến vậy.

Nhớ lại một lần giúp đỡ người đi đường không may, ông cho biết: “Một người đàn ông trung tuổi, uống rượu say, ngã vào dải phân cách, không thể đi nổi. Thấy chỉ xây xát nhẹ, tôi cùng đứa cháu bế lên xe đưa về nhà. Ai ngờ gia đình họ tưởng chúng tôi gây tai nạn bèn giữ lại không cho về, chờ khi nào người kia tỉnh lại thì mới được đi. Giải thích xong họ hiểu, cảm ơn và đưa về. Lại nhớ có lần một người đàn ông quê ở xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo trên đường chở gạo về va chạm với một ô tô, tôi giữ chiếc xe lại, đưa  nạn nhân đi cấp cứu rồi bàn giao lại người và phương tiện cho gia đình nạn nhân giải quyết”.

“Cuộc sống có không ít kẻ xấu nhưng vẫn còn rất nhiều người tốt. Đừng vội nghi ngờ những người tốt khi họ giang tay giúp đỡ mình lúc gặp khó khăn. Vì như thế người ta sẽ rất khổ tâm và suy nghĩ. Niềm vui và niềm hạnh phúc của tôi là giúp đỡ và thấy được người bị nạn bình an. Nhiều người được tôi giúp đỡ đã quay trở lại cảm ơn còn nhiều người không bao giờ còn gặp nữa. Tôi không thấy đó làm buồn mà chỉ thấy lòng mình thanh thản, bởi mình làm phúc để đức cho con cháu mà thôi, kể cả khi đến cảm ơn người ta đưa tiền nhưng gia đình tôi đều từ chối” – ông bộc bạch.

Đến bây giờ trong lòng ông vẫn trăn trở, áy náy bởi có những vụ việc ông chưa giúp đỡ được trọn vẹn. Điển hình là vụ chiếc xe tải chở thuốc lá, mất lái, vượt qua dải phân cách bị lật giữa đường. Trong khi mọi người đang giúp đỡ người lái xe khuân vác hàng hóa thì có một số người lợi dụng tình hình để trộm tài sản. Hay như vụ người lái xe bị lạt tay lái, lật úp xuống mương, trong khi đúng vào thời điểm đang bơm nước vào đồng, nước tràn vào ngập xe, nhìn cánh tay chới với kêu cứu mà ông không cách gì cứu được.

Giữa câu chuyện, chúng tôi nhận thấy nụ cười lấp lánh trong mắt ông khi kể về người phụ nữ bị tai nạn, nhờ được cấp cứu kịp thời, đã không ảnh hưởng đến tính sức khỏe của bản thân và một sinh linh bé nhỏ mới hai tháng tuổi. Tôi thầm nghĩ, giá như đời thường có thêm thật nhiều những tấm lòng như thế thì cuộc sống sẽ hạnh phúc biết bao!

 

Number of View :02464

About FlyinDance

“I’m almost never serious, and I’m always too serious. Too deep, too shallow. Too sensitive, too cold hearted. I’m like a collection of paradoxes.” ― Ferdinand de Saussure
Bình Luận
Cơn lốc quà tặng, đồ gia dụng, công nghệ giá rẻ ...