Thứ Năm , 18 Tháng Một 2018
TIN HOT

Category Archives: CHU DỊCH

Chu dịch kết hợp với dự đoán học tạo nên phương pháp bói dịch.Bói dịch là một phương pháp cổ xưa đem lại độ chính xác cao

Tầm quan trọng của việc đặt tên

Họ tên của chúng ta không chỉ là dấu hiệu đại diện cho một cá nhân mà còn liên quan đến tiền đồ một đời người, vì thế ai cũng hy vọng mình có được một cái tên hay. Khổng Tử nói: “Danh bất chính tắc ngôn bất thuận”. Tô Đông Pha nói: “Trên thế gian chỉ có tên là ... Read More »

ĐỌC SÁCH CHU DỊCH

20150108171545-1

iều mà tôi muốn nói tới, rằng: cái gì quyết định cho chí hướng, đã chỉ đạo phương hướng, mà Người và Sự – Vất, tất phải đi qua (!). Vậy thì, chí hướng căn cứ vào đâu để mà tồn tại (?) Chí hướng quyết định phương hướng dựa vào cơ sở nào đây (?) Số “3″ là con ... Read More »

CHU DỊCH VÀ KINH DỊCH

thang-co-hon-nhung-dieu-cam-ki2

Thứ nhất là khác nhau về hình thức, bói dịch dùng thi thơ để giảng còn Chu dịch dùng văn xuôi để giảng. - Thứ hai là bói dịch có nhiều lọai gồm : 8 Quẻ ba hào như Liên Sơn dịch đời Hạ có quẻ đầu là Cấn, Qui tàng dịch đời Thương có quẻ đầu là Khôn. 32 ... Read More »

ĐỌC SÁCH CHU DỊCH

Sách-2

Tác giả: Hà Uyên Nguồn: http://www.vietlyso.com Điều mà tôi muốn nói tới, rằng: cái gì quyết định cho chí hướng, đã chỉ đạo phương hướng, mà Người và Sự – Vất, tất phải đi qua (!). Vậy thì, chí hướng căn cứ vào đâu để mà tồn tại (?) Chí hướng quyết định phương hướng dựa vào cơ sở nào ... Read More »

CHU DỊCH VÀ KINH DỊCH

mcp1178kb

Lương Trâm Chu dịch và Kinh dịch hay nói đúng hơn là Chu dịch và Bói Dịch không hòan tòan giống nhau. - Thứ nhất là khác nhau về hình thức, bói dịch dùng thi thơ để giảng còn Chu dịch dùng văn xuôi để giảng. - Thứ hai là bói dịch có nhiều lọai gồm : 8 Quẻ ba ... Read More »

Chu Dịch

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia Chu Dịch là tác phẩm kinh điển sau Liên Sơn, Quy Tàng, Kinh Dịch, là cơ sở của khoa học dự đoán, khoa học thông tin, ra đời từ vũ trụ quan đối lập thống nhất, là phương pháp luận của chủ nghĩa duy vật biện chứng, chỉ rõ quy luật và quy tắc ... Read More »

Chu Dịch – Dịch Chú

Ở vào thời hiện nay, chúng ta phải dựa trên cơ sở biện bác, phân tích mọi luận thuyết trước kia, phát hiện khai thác một cách khoa học giá trị chân chính của bộ trước tác triết học cổ điển này để đánh giá, xác định vị trí phải có của nó trong lịch sử triết học Trung Quốc ... Read More »

Cách tính tuổi thọ qua ngày sinh

Bạn có muốn biết mình sẽ thọ bao nhiêu tuổi không? Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu cách tính tuổi thọ con người dựa vào ngày, tháng, năm, sinh. Ảnh minh họa Để tính tuổi thọ, bạn làm như sau: - Lấy ngày, tháng, năm sinh, nếu ngày hoặc tháng sinh chỉ có 1 số thì thêm số 0 ... Read More »

Tử vi trọn đời 2015 tuổi Bính Ngọ nữ mạng

Tử vi trọn đời 2015 BÍNH NGỌ  50 TUỔI – DƯƠNG NỮ (Sanh từ ngày 21-1-1966 đến 8-2-1967) SAO: Thổ Tú: Rối rắm, tranh chấp HẠN:Thiên la: Huỳnh Tuyền: Phòng bệnh nặng VẬN NIÊN: Xà âm Tín (Rắn bị nhốt), xấu THIÊN CAN: Bính gặp Ất: Sinh nhập, có lợi ĐỊA CHI: Ngọ gặp Mùi: Sinh xuất, hao tốn MÀU SẮC: Hạp màu: Đen, trắng; ... Read More »

Tử vi trọn đời 2015 tuổi Giáp Ngọ nữ mạng

Tử vi trọn đời 2015 GIÁP NGỌ  62 TUỔI – DƯƠNG NỮ (Sanh từ 3 –2 –1954 đến 23 –1 –1955) SAO: Thái Bạch : Hao tài, đau ốm Hạn: Thiên la: Nhiều rối rắm VẬN NIÊN: Hầu thực quả (khỉ ăn trái) tốt THIÊN CAN: Giáp gặp Ất: Cùng Hành, trung bình ĐỊA CHI: Ngọ gặp Mùi: Sinh xuất, hao tổn MÀU SẮC: Hạp màu: ... Read More »

Ngũ hành tương sinh, tương khắc

images

Quy luật Ngũ hành Tương sinh: Kim sinh Thuỷ Thuỷ sinh Mộc Mộc sinh Hoả Hoả sinh Thổ Thổ sinh Kim Quy luật Ngũ hành Tương khắc: Kim khắc Mộc Mộc khắc Thổ Thổ khắc Thuỷ Thuỷ khắc Hoả Hoả khắc Kim Custom nursing essays Write essays for money australia Write essays for money australia Custom essays and term papers ... Read More »

Tuổi hạn kim lâu, tam tai và hoang ốc năm 2015

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty Cổ phần Nhà Xuân, trong nguyên tắc xem tuổi làm nhà, một tuổi được coi là tốt để động thổ thì trong năm đó cần tránh được cả ba hạn tam tai, hoang ốc, kim lâu. Cách Týnh cụ thể được quy định như sau: Ba tuổi Thân, Tý, Thìn bị hạn ... Read More »

Tháng sinh bộc lộ điều gì về con người bạn?

Tháng Giêng Những người sinh tháng Giêng thuộc kiểu người cứng đầu và có một trái tim sắt đá, vì thế họ là con người của tham vọng và luôn nghiêm túc trong mọi việc. Họ thích được chỉ bảo người khác cũng như là được người khác chỉ bảo. Tuy nhiên, những người sinh tháng này lại hay suy ... Read More »

CHU DỊCH LÀ GÌ?

VŨ TRỤ TẠI HỒ THỦ, VẠN HOÁ SINH HỒ THÂN CHU DỊCH, Trải con đường gập ghềnh hơn 3000 năm , nó là khoa học , là mê tín ,điều ấy vẫn là một câu đố ,bởi thế có người thoá mạ, có người xem thường , có người lại mời nó vào nhà .Dưới sự dẫn dắt của chủ ... Read More »

Chuyện lạ người ứng dụng Kinh Dịch để hóa giải vận hạn

Cơ duyên với kinh dịch Trong căn nhà ông ở đường Bạch Đằng (quận Tân Bình, TP.HCM), chứa nhiều sách về Kinh Dịch và văn hóa phương Đông. Sau nhiều năm nghiên cứu Dịch học và thuyết âm dương ngũ hành, ông nhận ra rằng triết học phương Đông thâm thúy và uyên huyền vô cùng. Xuất thân của ông ... Read More »

Bói dịch là gì?

Bói dịch là một phương pháp khoa học cổ xưa dựa trên kinh dịch.Giúp con người có thể biết trước tương lai,vận mệnh qua đó lựa chọn con đường tốt nhất cho riêng mình Trước khi khoa học dự đoán phát triển thành ngành khoa học, thuật xem bói, xem tướng đã phát triển. Với nhiều dân tộc, thời nguyên thủy hay ... Read More »

BÀN VỀ SINH KHẮC CỦA NGŨ HÀNH NẠP ÂM.

“Trong Bảng 60 Giáp Tý, căn cứ nguyên tắc gì để nạp Âm Ngũ Hành? Người xưa tuy có bàn đến nhưng không có căn cứ rõ ràng và cũng chưa bàn được minh bạch, do đó vẫn là huyền bí khó hiểu. Bảng 60 Giáp Tý biến hóa vô cùng, cho đến nay đối với giới Học Thuật của ... Read More »

Vũ trụ là vĩnh hằng theo "Học thuyết âm dương Ngũ hành"

Lỗ Đen mới được các nhà Vật Lý tìm ra vào thế kỷ 20 còn “Học Thuyết Âm Dương Ngũ Hành“ ra đời trước khái niệm Lỗ Đen ít nhất từ 4 tới 5 nghìn năm. Mọi người đều biết ở cái thời kỳ đó con người của chúng ta còn đang “Ở Trần Đóng Khố“(hiểu đơn giản nó thuộc “Thời Kỳ Đồ Đá“), vậy ... Read More »

XUÂN NĂM NGỌ, LUẬN VỀ LỘC VÀ MÃ

( Các Sách tham khảo chính : Tam Mệnh Thông Hội, Lý Hư Trung Mệnh Lý, Hiệp Kỷ Biện Phương Thư, Các Sách Dự đoán của Thiệu Vĩ Hoa, … ) L ộc và Mã là những Thần Sát rất quan trọng trong Mệnh Lý. Cổ Nhân khi luận Mệnh, trước tiên luận Ngũ Hành, sau đến luận Lộc và Mã. Lộc được ... Read More »

Cơn lốc quà tặng, đồ gia dụng, công nghệ giá rẻ ...